Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Chia sẻ bí quyết ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ở Việt Nam hiện nay đang có chiều hướng gia tăng, do đặc thù công việc cũng như cách sinh hoạt không đúng của chúng ta.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng gây đau cột sống, đau thắt lưng… khiến người bị bệnh thoát vị đĩa đệm phải chịu đựng các cơn đau quái ác về xương khớp kéo dài. Thoát vị đĩa đệm gây ra khó chịu, mệt mỏi, đi lại khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Và gần đây có rất nhiều những tâm sự bi quan của nhiều bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Họ tìm đến các địa chỉ, các phòng khám, các chuyên khoa… với hy vọng tìm ra được cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy làm thế nào để bạn có thể ngăn ngừa căn bệnh thoát vị đĩa đệm?Dưới đây Phòng khám chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng xin chia sẻ bí quyết giúp bạn ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm:

-  Tập thể dục: Thường xuyên tập thể dục làm chậm lão hóa liên quan đến sự thoái hóa của đĩa đệm, và tăng cường cơ bắp giúp ổn định và hỗ trợ cột sống. Kiểm tra với bác sĩ trước khi lưng chịu ảnh hưởng từ hoạt động cường độ cao như tennis, chạy bộ và thể dục nhịp điệu.

-  Duy trì tốt tư thế: Tư thế tốt làm giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm. Giữ lưng thẳng và phù hợp, đặc biệt khi ngồi một thời gian dài hơn. Ngoài ra, nâng vật nặng đúng cách, làm cho đôi chân - không phải lưng - làm hầu hết công việc.

-  Duy trì trọng lượng khỏe mạnh: Trọng lượng dư thừa sẽ tạo áp lực nhiều hơn vào cột sống và đĩa đệm, khiến họ dễ bị thoát vị.

-  Bỏ hút thuốc: Hút thuốc làm tăng nguy cơ của các vấn đề lưng.

Mọi thông tin thắc mắc cũng như chia sẻ xin quý bạn đọc vui lòng liên hệ về:

Phòng khám chuyên khoa
Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
Địa chỉ: Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0511 3941 977
Website: http://vatlytrilieu-phcn.com
Blog:  http://vatlytrilieu-phcn.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét